Ý nghĩa của đôi giày - Tình yêu và đôi giày đối với người phụ nữ

Ngày: 08/07/2017 lúc 10:12AM

Nội dung bài viết x

  Đàn ông thường ngầm nghĩ một điều: “ Hãy cho tôi thấy đôi giày của cô ấy, tôi sẽ nói cho bạn biết cô ấy là người như thế nào!”

  Việc họ quả quyết như vậy hẳn là có lý do của nó, chúng ta hãy thử nghĩ về sự đa dạng của những đôi giày…từ xuất xứ, giá thành, thương hiệu , màu sắc và kiểu dáng,…v…v…dẫn đến sự phù hợp cho từng tầng lớp, tính cách, nhu cầu… Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của đôi giày ngay sau đây. 

  Ý nghĩa của đôi giày với người phụ nữ 

  Nên khi bạn lựa chọn một đôi giày điều đó cũng ít nhiều nói lên cho người bạn, chắc bạn cũng không ngờ rằng đôi giày bạn đang đi có thể nói lên độ tuổi, giới tính, thu nhập, tính cách bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, thích tự do hay bảo thủ, mức độ ổn định trong chuyện tình cảm, hay cả sự tận tâm, cởi mở của bạn trong cuộc sống… và những vấn đề khác khi người khác chỉ cần nhìn vào đôi giày của bạn.

  Còn đối với người phụ nữ, đôi giày không chỉ thể hiện tính cách, nói lên quan điểm về tình yêu và cuộc sống mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

  Ý nghĩa của đôi giày

  Ý nghĩa của đôi giày 

  Một cô nàng luôn chọn giày búp bê, hay những đôi giày mang lại sự thoải mái và cân bằng hẳn là những cô nàng không khó tính và cầu toàn như những cô nàng thường xuyên bó chân trong đôi giày cao gót. Điều đó cũng nói lên một chút về sự khác biệt về khả năng chịu đựng áp lực về cuộc sống hay tình yêu của họ.

  Ý nghĩa của đôi giày đối với người phụ nữ, đó chính là sự đồng hành, gắn bó, là thứ bảo vệ cho đôi chân- nơi phải chịu áp lực nhiều nhất. Thể hiện cho sự trải nghiệm trên mỗi nơi bạn đến trong cuộc đời.

  Yêu nhau có nên tặng giày không? 

  Có người nói yêu nhau thì không nên tặng giày, vì tặng giày cho người mình yêu thì người ấy sẽ bỏ ta đi mất.

  Nhưng cũng có câu chuyện về một chàng trai đã vô tình đánh mất tình yêu của mình…đến khi nhận ra điều ấy, anh ta mua một đôi giày và đến tìm cô gái với lời thỉnh cầu : “ Nếu còn yêu anh, em hãy đi đôi giày này và trở về bên anh”.

  Một chàng trai khác thì lại mua giày tặng cho người mình thầm yêu suốt nhiều năm kèm theo lời nhắn nhủ: “ Đến một ngày nào đó khi em cảm thấy chỉ có anh mới có thể mang lại hạnh phúc cho em, em hãy đi đôi giày này đến gặp anh…nhìn thấy em mang nó, anh sẽ hiểu rằng tình yêu của anh đã được chấp nhận!”.

  Yêu nhau có nên tặng giày không?

  Yêu nhau có nên tặng giày không? 

  Và còn câu chuyện về chàng trai cầu hôn người yêu của mình không phải bằng nhẫn mà bằng giày, anh ấy nói : “ Em có đồng ý mang đôi giày này và cùng anh chung bước đi hết những chặng đường còn lại của cuộc sống…tuy rằng nó không phải đôi giày giá trị nhất mà em biết, càng không phải đôi giày đẹp nhất mà em thấy và anh cũng không chắc rằng nó sẽ là đôi giày thoải mái nhất mà em từng đi…nhưng anh chắc chắn rằng người tặng cho em đôi giày này rất yêu em. Tình yêu của anh  không xa vời như bầu trời…và nó đang ở ngay dưới chân em….dõi theo mỗi bước chân em!”

  Nên yêu một chàng trai- người có thể cúi xuống mang giày cho bạn, buộc dây giày cho bạn. Việc đó có ý nghĩa hơn những cái vuốt tóc, những cái hôn trên trán hay những cái vuốt ve bờ má…nó lãng mạng và ngọt ngào hơn rất nhiều.

  Đôi giày có thể nói lên tính cách của một con người

  Có một nhận định từ những người thành công trong cuộc sống rằng: “Một cô gái nếu không giữ cho đôi giày của mình sạch sẽ thì cô ấy cũng không biết giữ gìn cuộc đời của mình”.  Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tựa sách bàn về vấn đề này như: “Bàn chân là cánh cửa bước vào tâm hồn” hay “Đôi giày nói lên tính cách con người”…Bước ra khỏi nhà với một đôi giày sạch sẽ, cũng là cách bạn nói với thế giới rằng bạn đang chăm chút kỹ lưỡng như thế nào với bản thân và cuộc sống của mình. Điều đó cũng nói lên bạn là người tỉ mỉ, và đang luôn dẫn đầu trong công việc. Những điều này cũng là một trong những thuộc tính đưa bạn đến những thành công trong tương lai.

  Đôi giày có thể thể hiện tính cách của một con người

  Đôi giày có thể thể hiện tính cách của một con người 

  Sau đây là một số mẫu giày có những nhận xét chung có số đông người trong việc xác định tính cách cùng những tín hiệu kèm theo về người mang nó:

  Giày cao gót hoặc giày nhìn không thoải mái: Đây là mẫu người điềm tĩnh, cẩn trọng có mức thu nhập và chỉ số hạnh phúc cao.

  Giày nhiều màu sắc: Rõ ràng đây là một người hướng ngoại, luôn cởi mở đón nhận những điều mới mẻ từ cuộc sống.

  Giày thể thao giày đế bằng thoải mái thông dụng trong nhiều hoàn cảnh: Đây là một người dễ chịu, hòa đồng và luôn sẵn sàng đón nhận thử thách. Tuy nhiên, người mặc nó cũng khá nhàm chán, và lại rất mong manh với nhiều cảm xúc.

  Giày bootgiày kiểu cách mang tính thời thượng: Với những người thường chọn kiểu giày boot có phần mạnh mẽ, dữ tợn thì cũng cho thấy đây là kiểu người hiếu thắng.

  Giày đinh, giày biker thô: Một người thích phiêu lưu, độc lập và thích sống gần gũi với thiên nhiên. Người mang giày này thường không tin tưởng ai, họ cũng có tính cách mạnh mẽ và có phần thô bạo như kiểu giày của họ.

  Giày đế xuồng: Đây là kiểu người có sự thân thiện tự nhiên, tính cách nhẹ nhàng, dễ tin nhưng cũng khá nghịch ngợm.

  Giày dép đắt tiền: Tất nhiên điều này cũng sẽ nói lên mức sống khá giả và sự giàu có của người mang nó. Nhưng điều quan trọng, giày dép đắt tiền còn cho thấy một đẳng cấp riêng biệt của họ trong xã hội.

  Giày mới cáu: Thường xuyên đổi giày mới, hay chăm chút cho đôi giày bóng láng cũng không phải là một tín hiệu tốt. Điều này cho thấy người mang nó đang có chút lo âu về cuộc sống, hoặc ít nhất người đó cũng đang gặp vấn đề về các mối quan hệ tình cảm riêng tư.

  Giày cũ kỹ: Đôi giày trông đã hao mòn, sờn rách và có phần luộm thuộm cũng phản ánh đúng tính cách cá nhân có nếp sống tự do, không cầu kỳ. Nếu xét hoàn cảnh sống không khó khăn, thì những người như thế này thường có xu hướng là một nhà tư tưởng hoặc đam mê viết lách.

  Như vậy, chúng ta có thể hiểu được Ý nghĩa của đôi giày đối với con người, nó thể hiện được tính cách. Đôi giày thể hiện con người, vì thế hãy cẩn thận trong việc lựa chọn giày nhé. 

  Admin
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh