Mẹo phơi giày trắng không bị ố vàng cực đơn giản

Ngày: 29/03/2023 lúc 17:54PM

Nội dung bài viết x

  Những đôi giày trắng luôn là phụ kiện thời trang được nhiều người yêu chuộng sử dụng vì tính thẩm mỹ, khả năng phối hợp cùng nhiều phong cách trang phục khác nhau. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bạn vệ sinh làm sạch giày nhưng lại làm xuất hiện rất nhiều vệt ố vàng khiến đôi giày trông kém sang, thiếu đi tính thẩm mỹ. Thiên Hương Shoes hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một số cách phơi giày trắng không bị ố vàng cực đơn giản, cho hiệu quả trong bài viết sau đây.

  Vì sao phơi giày trắng bị ố vàng?

  Sau khi vệ sinh giày trắng bạn thường gặp phải tình trạng đôi giày xuất hiện các vệt ố vàng nhưng không biết nguyên nhân do đâu? Có 2 nguyên nhân chính đó là:

  • Do bạn sử dụng dung dịch vệ sinh giày không phù hợp, quá lạm dụng thuốc tẩy hoặc giặt giày không sạch, các cặn bột giặt vẫn còn bám lại trên vải của đôi giày

  • Do sau khi giặt giày bạn đã phơi sai cách, giày vừa giặt xong không mang đi phơi ngay khiến cho các vi khuẩn có thời gian sinh sôi, bám vào đôi giày gây nên ố vàng

  Vì sao phơi giày trắng bị ố vàng?

  Những cách phơi giày trắng không bị ố vàng hiệu quả, đơn giản

  Sau đây là một số cách phơi giày trắng không bị ố vàng cho hiệu quả tốt, dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giúp mình vẫn giữ được đôi giày trắng sạch đẹp, ưng ý sau khi vệ sinh:

  Dùng giấy trắng, báo hút ẩm

  Cách phơi giày trắng không bị ố vàng thông qua việc hút ẩm bằng giấy báo, giấy ăn, giấy trắng cho hiệu quả chống ố vàng sau khi vệ sinh giày gần như là tuyệt đối. Sau khi bạn vệ sinh giày xong thì cần rút phần lót giày ra để phơi riêng. Còn đôi giày thì tiến hành dùng giấy báo vò viên để đặt vào lòng giày để đôi giày căn lên. Sử dụng tiếp tục giấy báo, giấy trắng hoặc giấy ăn để quấn kín khắp bên ngoài giày. Đến khi không còn cảm nhận được cảm giác ẩm từ giấy thì mang giày đi phơi tại những khu vực thoáng mát. 

  Bạn có thể đợi đến cuối ngày thì lấy giày vào và gỡ các lớp giấy ra hoặc có thể cách 2 - 3 tiếng lại thay một lớp giấy mới để giúp giày nhanh khô hơn. Đảm bao đôi giày trắng lúc này vừa được giặt sạch nhưng đồng thời cũng không còn xuất hiện những vết ố vàng nữa.

  Dùng giấy trắng, báo hút ẩm

  Phơi giày ở những khu vực cao, thoáng khí

  Nhiều người sợ ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào giày có thể khiến cho các tia UV xâm nhập và phá hủy lớp phủ bóng bên ngoài giày khiến cho giày bị ố vàng, nhanh bạc màu, cũ đi thì có thể sử dụng cách phơi giày trắng không bị ố vàng sau đây. Hãy chọn một khu vực cao ráo, thoáng mát, có nhiều gió như khu vực ban công có mái che hay sân vườn để phơi giày. Cách làm này không những giúp đôi giày của bạn sau khi vệ sinh nhanh chóng khô hơn và đồng thời cũng tránh ánh nắng mặt trời rất hiệu quả.

  Phơi giày ở những khu vực cao, thoáng khí

  Phơi giày trong phòng bật điều hòa

  Phơi giày trong khu vực phòng có điều hòa ở chế độ dry cho công dụng khử ấm, tách nước nên sẽ giúp cho đôi giày trắng của bạn loại bỏ ẩm, nhanh khô hơn. Đây là một cách phơi giày trắng không bị ố vàng rất hiệu quả trong những ngày thời tiết nồm ẩm. 

  Hong khô giày trắng bằng máy sấy tóc

  Cách sử dụng máy sấy tóc để hong khô giày trắng không bị ố vàng cũng được nhiều người áp dụng trong các trường hợp khẩn cấp, cần có giày sử dụng trong 2 - 3 tiếng nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý cách này chỉ áp dụng được cho những loại giày làm từ các chất liệu vải, sợi tổng hợp chứ không dùng cho những loại giày da, giày có phần đế cứng,...

  Khi thực hiện bạn mở máy sấy ở mức vừa, đặt cách xa giày tầm 20cm - 30cm sau đó đưa máy sấy đi khắp các khu vực giày từ mũi, thân, dây giày, đế giày,... Ở mỗi khu vực bạn sấy tầm từ 3 - 4 phút, thực hiện đến khi thấy đôi giày khô hẳn (tầm 30 phút)

  Hong khô giày trắng bằng máy sấy tóc

  Hong khô giày gần máy quạt

  Cách phơi giày trắng không bị ố vàng này cũng tương tự với hong giày bằng máy sấy tuy nhiên sẽ áp dụng được với những loại giày thể thao, giày chất liệu da. Với các loại giày vải, giày da lộn cũng áp dụng được nhưng tốn thời gian hơn.

  Sau khi vệ sinh sạch sẽ cho đôi giày thì bạn tháo rời phần miếng lót giày ra và làm sạch với máy sấy, đặt gần những khu vực có mức nhiệt độ cao để phơi. Còn đôi giày bạn treo ngược trước quạt, dưới đất để một cái khăn để thấm nước. Bạn có thể chọn bật quạt ở mức mạnh để đẩy nhanh làm khô.

  Hong khô giày gần máy quạt

  Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân gây ố vàng ở giày trắng sau khi vệ sinh và những cách phơi giày trắng không bị ố vàng cực kỳ hiệu quả, đơn giản mà Thiên Hương Shoes muốn chia sẻ đến cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

  Admin
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh