Hướng dẫn cách buộc dây giày không bao giờ bị tuột

Ngày: 29/07/2016 lúc 11:43AM

Rất nhiều người tự tin rằng mình biết cách buộc dây giày nhưng thỉnh thoảng vẫn bị tuột dây. Buộc dây giày thì dễ nhưng buộc như thế nào để không bao giờ bị tuột thì khổng phải ai cũng biết.

Rất nhiều người tự tin rằng mình biết cách buộc dây giày nhưng thỉnh thoảng vẫn bị tuột dây. Họ cho rằng đó là do dây giày trơn hay do đi nhiều dây sẽ dần bị tuột ra. Nhưng đó không phải là lý do, lý do là họ chưa biết cách buộc đúng dây giày. Buộc dây giày thì dễ nhưng buộc như thế nào để không bao giờ bị tuột thì khổng phải ai cũng biết. Sau đây ThienHuongShoes sẽ chỉ cho các bạn cách buộc giày như thế nào mới là chuẩn không cần chỉnh.

Để buộc đúng chúng ta phải dùng nút dẹt (Reef knot hay Square knot), buộc sai cách là nút bò (Granny knot). Nút dẹt là nút dây phổ biến nhất thế giới.

Nút bò được phát hiện do cách làm sai của nút dẹt vì khi làm xong nó có hình thù giống như cái sừng bò. Nút bò lỏng hơn, dễ tuột hơn.

Giữa nút dẹt và nút bò, để phân biệt dễ dàng bạn nên nhớ sau khi hoàn thành đối với nút dẹt một bên có cả hau đầu dây cùng nằm trên; một bên có cả 2 dầu dây cùng nằm dưới(cùng phía).

Ngược lại, nút bò, ở mỗi bên lại có một sợi nằm trên và một sợi nằm dưới.

Nút dẹt: Hai đầu dây nằm cùng bên. Một bên hai đầu dây cùng nằm trên, bên kia cả hai đầu dây cùng nằm dưới.

Nút bò: Hai đầu dây nằm 2 bên, một sợi nằm trên và một sợi nằm dưới.
Các bước để buộc đúng cách (1)
Các bước để buộc đúng cách (2). Các bạn sẽ để ý thấy cả 2 đầu của sợi màu đỏ đều nằm trên sợi dây màu trắng. Và 2 đầu của sợi màu trằng nằm dưới sợi dây màu đỏ.

 

Admin
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ

24/7
Xem nhanh