Hướng dẫn các cách thắt dây giày thể thao ấn tượng nhưng cực dễ dàng

Ngày: 19/01/2022 lúc 19:51PM

Bạn đã đã biết cách thắt dây giày thể thao sao cho gây được ấn tượng với mọi người chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thiên Hương Shoes tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết x

  Việc thắt dây giày tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó cũng là một yếu tố để người bên ngoài nhìn và đánh giá được người chủ mang giày có cá tính và phong cách như thế nào. Vậy bạn đã biết được các cách thắt dây giày thể thao sao cho thật nổi bật và ấn tượng chưa? Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Thiên Hương Shoes tìm hiểu về một số cách thắt dây giày đẹp và độc đáo nhé. 

  Tại sao nên thắt dây giày đẹp

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sở hữu ít nhất một đôi giày thể thao. Nhưng đã khi nào bạn quan tâm đến những cách thắt dây giày mới sao cho thật đẹp mắt chưa? Việc dây giày được thắt một cách đẹp mắt không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho người mang giày mà nó còn sở hữu hàng loạt các ưu điểm như:

  • Tạo sự thoải mái cho người sử dụng: Việc chọn được một kiểu thắt dây giày phù hợp thật sự rất cần thiết vì mỗi người sẽ có một size giày, một dáng chân khác nhau. Vì vậy, việc thắt dây giày đúng cách cũng mang đến sự thoải mái cho người sở hữu, tránh được sự khó chịu khi buộc dây quá chật hay quá lỏng.
  • Tôn lên cá tính người sử dụng: Hiện nay đã có rất nhiều các kiểu thắt dây giày khác nhau. Việc lựa chọn được cho mình một kiểu thắt dây giày phù hợp sẽ tôn lên cá tính và phong cách của người mang giày.
  • Nâng cao tính thẩm mỹ: Dây giày là phần nổi bật và dễ lộ ra ngoài nhất của đôi giày. Việc sở hữu cho bản thân một kiểu thắt dây giày độc đáo và ấn tượng sẽ góp phần rất lớn và việc tăng tính thẩm mỹ của toàn bộ trang phục và giá trị con người bạn.
  • Tạo nên sự an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển: Khi chọn được cho mình kiểu thắt dây giày phù hợp sẽ giúp bạn cố định được chân và giày. Tránh những tình trạng không mong muốn như giày bị lỏng và tuột ra trong quá trình di chuyển, chạy bộ.

  cách thắt dây giày

  Chọn được kiểu thắt dây giày phù hợp vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa tăng độ an toàn cho người dùng

  Hướng dẫn những cách thắt dây giày thể thao ấn tượng

  Sau đấy Thiên Hương Shoes sẽ chia sẻ cho bạn một số cách thắt dây giày thể thao đẹp, hứa hẹn sẽ giúp đôi giày thể thao của bạn được “biến hóa” theo nhiều phong cách khác nhau mà các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản

  Cách thắt dây giày thể thao xương cá

  Cách thắt dây giày theo kiểu xương cá được áp dụng khá phổ biến và phù hợp với hầu hết các loại giày thể thao trên thị trường. Ưu điểm của kiểu thắt dây giày này là tính thời trang cao và khá dễ dàng thắt, không mất nhiều thời gian. Thực hiện các bước sau để có một đôi giày với kiểu thắt dây giày xương cá đẹp:

  • Bước 1:  Luồn 2 đầu dây giày từ dưới lên qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên.
  • Bước 2: Thực hiện vắt chéo dây từ đầu bên phải sáng trái và đầu trái sang phải ở mỗi lỗ xỏ. Nếu chọn dây bên trái nằm ở trên thì dây bên phải sẽ nằm ở dưới, luồn dây lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.
  • Bước 3: Ngay khi đã đan dây qua các lỗ xỏ, bạn tiến hành cố định dây giày, sau đó thắt nút lại. Vậy là đã hoàn thành kiểu thắt dây giày xương cá vừa nhanh chóng lại mang tính thẩm mỹ cao rồi đó!

  thắt dây giày xương cá

  Kiểu thắt dây giày xương cá mang lại sự thuận tiện trong việc di chuyển cho người dùng

  Cách thắt dây giày thẳng hàng

  Cách buộc dây giày thẳng hàng đặc biệt phù hợp với những người có mu bàn chân lớn hoặc những người phải vận động trong thời gian dài vì nó sẽ khiến người sử dụng dễ dàng xỏ chân vào giày hơn. Ưu điểm lớn nhất của kiểu thắt dây giày này là mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người mang giày, đồng thời làm giảm áp lực lên từng ngón chân. Các bước thắt dây giày thẳng hàng:

  • Bước 1: Tại hàng ngang đầu tiên, bạn tiến hành luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.
  • Bước 2: Tại hàng ngang đầu tiên, bạn tiến hành luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.
  • Bước 3: Luồn phần dây bên phải (đang ở phía bên trong giày) xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) sau đó đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.
  • Bước 4: Chỉ cần lặp lại cách này cho hai bên dây giày cho đến lỗ xỏ cuối cùng, kết thúc quy trình thắt dây giày bằng việc thực hiện buộc thắt nút lại.

  thắt dây giày thẳng hàng

  Kiểu thắt dây giày thẳng hàng mang lại sự thoải mái cho người dùng

  Cách thắt dây giày truyền thống

  Đây có lẽ là cách thắt dây giày được nhiều người sử dụng nhất. Với kiểu buộc dây giày này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Nhưng cách thắt này có nhược điểm là sẽ khiến giày của bạn dễ bị nhăn. Các bước thắt dây giày kiểu truyền thống:

  • Bước 1: Luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (từ dưới lên trên).
  • Bước 2: Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau.
  • Bước 3: Lần lượt đan dây cho đến cuối, sau đó buộc dây giày lại là bạn đã có ngay kiểu thắt dây giày truyền thống.

  Cách thắt dây giày

  Cách thắt dây giày truyền thống sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cho người dùng

  Cách thắt dây giày kiểu đạp xe

  Cách buộc dây giày này chỉ nên được ứng dụng với các loại giày có số lỗ chẵn ở trên. Với kiểu buộc này, các bước thực hiện sẽ ngược lại so với kiểu buộc dây giày theo hàng ở trên. Các bước thắt dây giày kiểu đạp xe:

  • Bước 1: Luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (từ dưới lên trên).
  • Bước 2: Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay bên cạnh phía dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong).
  • Bước 3: Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong).
  • Bước 4: Tiếp tục như vậy cho đến hết. Cuối cùng thắt nút dây giày lại.

  thắt dây giày

  Cách thắt dây giày kiểu đạp xe phù hợp với những đôi giày có số lỗ chẵn

  Cách thắt dây giày tạo lỗ hở

  Cách thắt dây giày này sẽ tạo cho chân người dùng có được một sự thoải mái tuyệt đối bằng cách tạo lỗ hở ở giữa thay vì buộc chéo vào nhau, vì vậy mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và mắt cá chân cũng không bị dây giày thắt quá chặt. Cách thắt dây giày tạo lỗ hở sẽ đặc biệt phù hợp cho những người cần luyện tập trong thời gian dài.

  • Bước 1: Thực hiện luồn luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.
  • Bước 2: Khéo léo luồn chéo dây như cách buộc Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.
  • Bước 3: Tạo lỗ hở bằng cách xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh.
  • Bước 4: Thực hiện luồn chéo dây giày sao cho tạo ra chữ X tiếp theo.
  • Bước 5: Tiếp tục buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, sau đó thắt nút dây giày lại.

  Cách thắt dây giày tạo lỗ hở

  Cách thắt dây giày tạo lỗ hở đặc biệt phù hợp với những người phải tập luyện trong thời gian dài

  Cách thắt dây giày hình răng cưa

  Đây là cách thắt dây giày có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Việc dây giày được buộc theo kiểu răng cưa sẽ khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của bạn. Các bước thắt dây giày hình răng cưa:

  • Bước 1: Luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (từ dưới lên trên).
  • Bước 2: Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào).
  • Bước 3: Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào).
  • Bước 4: Tiếp tục như vậy cho đến hết sau đó thắt dây giày lại.

  cach that day giay

   

  Cách thắt dây giày kiểu răng cưa giúp khắc phục những đôi giày không vừa chân bạn 

  Cách thắt dây giày kiểu Corset

  Ưu điểm lớn nhất của cách thắt dây giày này là tạo cho đôi giày của bạn một vẻ ngoài vô cùng ấn tượng và thu hút. Kiểu thắt dây này phù hợp nhất với những đôi boot cao cổ. Nhưng nhược điểm của cách thắt dây giày kiểu Corset là sẽ tạo cho người dùng cảm giác khá chật chội, không thoải mái. Bạn có thể thắt dây giày kiểu Corset bằng các bước dưới đây:

  • Bước 1: Luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
  • Bước 2: Tạo 4 hàng dây đan chéo vào nhau
  • Bước 3: Đến hàng thứ 5 để thừa khoảng 250mm dây để buộc lúc sau.
  • Bước 4: Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo.

  cách buộc dây giày

  Cách thắt dây giày kiểu Corset sẽ tạo cho đôi giày của bạn vẻ ngoài ấn tượng

  Cách thắt dây giày chéo

  Đây là kiểu thắt dây giày khá phổ biến bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Đôi giày được thắt theo kiểu chéo sẽ giúp đôi chân của bạn thoải mái và dễ vận động nhất. Nhưng cũng như kiểu truyền thống, việc thắt dây giày chéo cũng khiến giày dễ bị nhăn. Các bước thắt dây giày chéo:

  • Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
  • Bước 2: Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau.
  • Bước 3: Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

  thắt dây giày chéo

  Kiểu thắt dây giày chéo mang lại sự thoải mái cho người dùng

  Những lưu ý khi thắt dây giày thể thao đẹp

  Để thắt được dây giày thể thao sao cho đẹp và nhanh chóng, bạn cần nắm rõ một số lưu ý trước khi thắt. Sau đây, Thiên Hương Shoes sẽ cung cấp cho bạn một số các lưu ý khi thắt dây giày thể thao để có một thành phẩm đẹp mắt và nhanh chóng nhất:

  • Phải để hai phần đầu dây giày bằng nhau tại nút thắt cuối cùng.
  • Không thắt dây giày quá chặt vì sẽ khiến giày dễ bị mất form và gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
  • Không thắt dây giày quá lỏng vì sẽ gây mất an toàn cho người dùng và làm mất mất tính thẩm mỹ của đôi giày.
  • Việc lựa chọn được kiểu thắt dây giày phù hợp sẽ khiến đôi giày trở nên đẹp và phong cách hơn rất nhiều.
  • Đặc biệt với những người phải hoạt động thể thao nhiều thì cần buộc dây giày thật chắc chắn, kiểu buộc dây giày kiểu giấu dây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất vì vừa có thể cố định form giày vừa tránh được tình trạng dây giày bị tuột trong quá trình vận động.

  Qua bài viết trên, Thiên Hương Shoes đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thắt dây giày và đã cung cấp cho bạn một số cách thắt dây giày đẹp và nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn cho mình được kiểu thắt dây giày phù hợp với bản thân. 

  Admin
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh