Tư vấn: Mở xưởng gia công giày dép hiệu quả với mức chi phí thấp nhất

Ngày: 09/01/2022 lúc 06:43AM

Bạn đang muốn mở xưởng gia công giày dép nhưng chưa tìm hiểu hết các khoản chi phí cần thiết. Thiên Hương Shoes sẽ chia sẻ với bạn một cách chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết x

  Làm thế nào để bạn mở xưởng gia công giày dép TPHCM với chi phí thấp nhất? Con đường nào để phát triển ngành công nghiệp giày dép đối với các xưởng nhỏ trong nước? Liệu ngành này có còn tiềm năng phát triển không? Bạn nên làm xưởng giày nam hay giày nữ? Thiên Hương Shoes sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc để có thể mở xưởng gia công giày dép hiệu quả với mức chi phí thấp nhất nhé!

  Xác định hình thức đăng ký kinh doanh

  Để việc mở xưởng gia công giày dép được diễn ra thuận lợi thì bước đầu bạn cần xác định hình thức kinh doanh của xưởng gia công và tiến hành đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. 

  Mỗi hình thức kinh doanh sẽ có ưu và nhược điểm hơn nên bạn cần cân nhắc cẩn thận nhé.

  Mở xưởng gia công giày dép mô hình hộ kinh doanh cá thể

  Hình thức đăng ký mở xưởng gia công giày dép kinh doanh hộ cá thể dành cho những người muốn mở xưởng với quy mô nhỏ. Ưu điểm của hình thức này là chế độ nghiệp vụ kế toán đơn giản, nhanh gọn.

  Bên cạnh đó, nhược điểm của hình thức này là chủ thể không có tư cách pháp nhân và đặc biệt chủ hộ kinh doanh sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý bằng toàn bộ tài sản của mình. Đồng thời, số lượng người lao động cũng bị hạn chế dưới 10 người và không được mở thêm các chi nhánh xưởng khác trên toàn quốc.

  Tham khảo thêm: Nguồn hàng sỉ giày dép chất lượng, giá rẻ.

  Mở xưởng gia công giày dép mô hình công ty

  Khi bạn đăng ký mở xưởng gia công giày dép với tư cách là một công ty thì công ty của bạn có thể có hoặc không có tư cách pháp nhân. Một ưu điểm nữa là bạn có thể sử dụng lao động không bị hạn chế về số lượng người như trong hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Việc đăng ký mở xưởng gia công giày dép mô hình công ty không cần giới hạn quy mô, vốn, địa điểm của chi nhánh tại các đơn vị trực thuộc. Việc tạo dựng niềm tin với khách hàng từ sớm sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho bạn.

  Tuy nhiên, hệ thống kế toán của mô hình công ty phức tạp và khó khăn cho  người mới bắt đầu vì không có nhiều nghiệp vụ kế toán.

  Nếu bạn muốn mở xưởng gia công giày dép TPHCM chỉ phục vụ khách lẻ, không phải xuất nhiều hóa đơn thuế, không có hợp đồng kinh doanh thì bạn nên đăng ký thành hộ kinh doanh sẽ không cần thủ tục phức tạp.

  Ngược lại, nếu bạn muốn mở rộng cơ sở xưởng gia công giày dép trong tương lai và hợp tác với các công ty, xí nghiệp khác thì  nên lựa chọn hình thức đăng ký mô hình công ty.

  >>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm nhập giày trẻ em giá sỉ.

  Xưởng gia công giày dép mô hình công ty

  Xưởng gia công giày dép mô hình công ty

  Tìm kiếm nguyên vật liệu sản xuất 

  Xưởng gia công giày dép của bạn dù lớn hay nhỏ cũng phải đảm bảo nguyên liệu sử dụng về cả số lượng và chất lượng. Vì vậy, bạn nên nên tìm hiểu chi tiết cụ thể và lựa chọn nguyên vật liệu của các mẫu giày dép mà doanh nghiệp của bạn sẽ sản xuất.

  Bạn cần tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu sản xuất với giá rẻ nhất mà chất lượng vẫn cần đảm bảo so với tiêu chí kinh doanh đã đề ra. Bạn nên tìm giữa ít nhất từ hai nhà cung cấp để chủ động hơn trong việc tìm nguồn hàng thay vì bị động tùy thuộc vào  nhà cung cấp.

  Trong thời đại cạnh tranh gay gắt, đơn vị sản xuất sẽ chiếm ưu thế nhanh chóng khi nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Lời khuyên hữu ích là bạn nên đến các xưởng gia công giày dép TPHCM lâu năm và học hỏi cách làm của họ.

  >>> Tham khảo: Quy trình sản xuất giày da tiêu chuẩn.

  Lựa chọn nguyên vật liệu sản xuất phù hợp

  Lựa chọn nguyên vật liệu sản xuất phù hợp

  Xác định các mặt hàng sản xuất

  Bạn cần xác định các sản phẩm sẽ được sản xuất chủ đạo trong xưởng sản xuất giày dép của bạn. Đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai? Tiềm năng chi tiêu của  khách hàng cũng rất quan trọng, nó sẽ quyết định mức giá mà bạn đưa ra cho sản phẩm của mình.

  Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng nhóm đối tượng sản phẩm mà mình hướng đến sản xuất. Ví dụ, nếu bạn nói với phụ nữ trẻ, yêu cầu của họ đối với giày là gì? Họ thích màu sắc tươi sáng, kiểu dáng và họa tiết trẻ trung.

  Lúc này, bạn có thể tập trung vào những sản phẩm chủ đạo để sản xuất như: giày dép nữ cao cấp, giày búp bê, sandal có nhiều họa tiết... Do đó, nguyên liệu nhập về cũng phải đa dạng. Quá trình sản xuất cũng phải chú ý đến chi tiết.

  Vì vậy, khi bạn mở xưởng gia công giày dép cần có mẫu gia công sẵn một số mặt hàng để làm mẫu giúp thu hút khách hàng tốt hơn. Một số loại giày tương đối phổ biến như sandal, búp bê, giày cao gót, ... Chúng là một lựa chọn tốt để bắt đầu kinh doanh vì nhu cầu thị trường  tương đối cao.

  Thiên Hương Shoes chia sẻ một kinh nghiệm với bạn là nên kinh doanh chuyên về một dòng sản phẩm giày hoặc dép, không cần làm quá nhiều mặt hàng vì chi phí cao, không đảm bảo tất cả các khâu. Hiện giày dép nữ phổ biến và bán chạy hơn giày dép nam rất nhiều nên có nhiều xưởng gia công giày dép nữ

  Xác định mặt hàng gia công chủ yếu

  Xác định mặt hàng gia công chủ yếu

  Nhân công và mặt bằng mở xưởng

  Nguồn nhân công khi mở xưởng

  Bạn mới bắt đầu thử sức mở xưởng gia công giày dép nên nguồn vốn không nhiều. Lúc này số lượng đơn hàng ít nên bạn hãy tuyển 4-5 thợ. 

  Nếu xưởng đã được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất theo dây chuyền công nghiệp thì số lượng công nhân cần được cắt giảm. Chi phí mở xưởng cũng được giảm bớt mà hoạt động của xưởng vẫn hiệu quả. 

  Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân công trên các trang, nhóm giới thiệu việc làm. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và cả thời gian cho bạn.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Những nguồn sỉ giày dép giá tốt cho người kinh doanh.

  Tìm kiếm số lượng nhân công phù hợp

  Tìm kiếm số lượng nhân công phù hợp

  Tìm kiếm mặt bằng mở xưởng

  Về mặt bằng mở xưởng, bạn có thể sử dụng chính mặt bằng nhà mình nếu là xưởng nhỏ. Mở xưởng gia công giày dép tại nhà bạn sẽ không cần phải tốn tiền thuê và đặt cọc trước.

  Nếu bạn có đủ vốn và kinh nghiệm quản lý thì sau này muốn mở rộng cơ sở cũng chưa muộn, bạn có thể mở rộng ra nhiều chi nhánh xưởng gia công giày dép khác.

  Bạn nên mở xưởng sản xuất giày dép tại các thành phố lớn vì dễ vận chuyển, nguồn nhân công sẵn và đặc biệt gần nguồn nguyên liệu phong phú. Tuy nhiên, nên mở ở ngoại thành để tiết kiệm các loại chi phí.

  Vốn đầu tư mở xưởng

  Tổng số vốn đầu tư ban đầu cho một xưởng gia công giày dép TPHCM có thể từ 500 đến 600 triệu đồng vì quá trình chuẩn bị đòi hỏi nhiều chi phí khác nhau.

  Một số khoản chi có thể kể đến như: thu cố định trong nhiều tháng, thu do công việc, tiền mua máy móc thiết bị, tiền nguyên vật liệu... 

  Ngoài ra, cần phải giữ một lượng vốn lưu động, dự phòng vì đơn hàng đang giao cho khách nhưng chưa  nhận được tiền ngay mà phải đợi một thời gian sau mới nhận được theo hợp đồng.

  Nguồn vốn nếu không được tính toán kỹ lưỡng rất dễ dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Ví dụ, đơn hàng không thường xuyên, một tháng công nhân thất nghiệp vài ngày cũng mất một khoản tiền không nhỏ. 

  Nếu bạn thuê công nhân để tính lương dựa trên số lượng sản phẩm, rất có thể bạn sẽ không giữ được họ nếu xưởng gia công giày dép của bạn không làm việc trong một vài ngày do đơn hàng không thường xuyên.

  Sử dụng vốn đầu tư mở xưởng hợp lý

  Sử dụng vốn đầu tư mở xưởng hợp lý

  Máy móc thiết bị vận hành xưởng

  Xưởng gia công giày dép của bạn cần được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, mới  nhất để có thể hoạt động tốt, sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường nhằm thu lợi nhuận.

  Một điều khác cần xem xét là giá cả. Nếu vốn eo hẹp một chút, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy cũ vẫn còn sử dụng tốt.

  >>> Tìm hiểu thêm: Xưởng dép giá sỉ uy tín được nhiều cửa hàng lựa chọn.

  Bạn có thể tham khảo một số máy móc chuyên dùng khi mở xưởng gia công giày dép như:

  • Máy đóng giày
  • Máy bôi keo
  • Máy khâu giày
  • Khung định hình mũi giày
  • Máy dập, máy cán, máy may...

  Máy may giày dép

  Máy may giày dép

  Hoạt động marketing cho xưởng gia công giày dép

  Giày dép là một sản phẩm phổ thông và không thể thiếu. Sự cạnh tranh ở sản phẩm này rất khốc liệt. Nếu bạn không có nhiều vốn thì việc tiếp thị một mặt hàng phổ thông không thể quá bình thường theo hướng truyền thống. 

  Bạn đang mở một xưởng gia công giày dép TPHCM theo hướng truyền thống thì trước tiên bạn phải nắm bắt được lượng người tiêu dùng tại địa điểm đặt xưởng. 

  Khi có đối thủ cạnh tranh, bạn cần thực hiện các chiến lược marketing như: giảm giá, khuyến mại, tri ân,... nhằm mục đích thu hút khách hàng.

  Khi họ đã quan tâm đến xưởng gia công giày dép của bạn, thì điều cần thiết sau đó là tiếp thị bên trong xưởng. Các đơn hàng tự khắc sẽ ồ ạt đến với bạn ngay thôi.

  Trên đây là bài viết Thiên Hương Shoes tư vấn cho bạn cách mở xưởng gia công giày dép hiệu quả với mức chi phí thấp nhất. Chúng tôi hy vọng đã đem đến thông tin quan trọng cho bạn. Nếu muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các kênh thông tin sau:

  1 - Văn phòng Hà Nội: 

  2- Văn phòng TP.HCM:   

  Admin
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh