Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao chuẩn xác nhất

Ngày: 17/03/2023 lúc 11:01AM

Nội dung bài viết x

  Giày cao gót cũng giống như một món trang sức không thể thiếu dành cho các chị em phụ nữ hiện nay. Biết cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao chính là điều giúp các nàng trở nên xinh đẹp, tự tin và thu hút hơn trong mọi tình huống. Chúng tôi sẽ bật mí một số gợi ý giúp bạn lựa chọn giày cao gót chuẩn đẹp ngay trong bài viết sau.

  Lợi ích khi chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao

  Việc mang một đôi giày cao gót không phù hợp với vóc dáng, chiều cao, nhu cầu sử dụng sẽ có thể gây nên rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cho khung xương, khiến vùng chân và lưng bị tổn thương. Ngoài ra điều này còn khiến cho bạn khó khăn trong việc vận động, di chuyển từ đó giảm sự tập trung, đánh mất vẻ ngoài tự tin của mình một cách đáng kể.

  Nắm rõ, biết cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao chính là điều có thể giúp bạn hạn chế tối đa những tình trạng nêu trên, giúp các hoạt động đi lại dễ dàng và không còn có cảm giác mỏi mỗi khi mang giày cao gót nữa.

  Lợi ích khi chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao

  Những cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao chính xác, chuẩn đẹp

  Chọn giày cao gót cân đối với tỷ lệ cơ thể

  Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao mang đến sự cân đối cho cơ thể của bạn sẽ được tính toán như sau:

  • Đầu tiên bạn cần có số đo độ dài chân/ chiều cao sau đó lấy trừ cho 1.61

  • Sử dụng số vừa tính được nhân cho 10 sẽ ra kết quả chiều cao giày cao gót phù hợp cho mình

  Đặc biệt với những cô nàng sở hữu bàn chân to thì sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn size giày phù hợp, lúc này bạn cũng có thể áp dụng công thức: Lấy chiều dài chân nhân cho 2 sau đó lấy số tính được trừ cho 10 sẽ ra size giày cao gót phù hợp.

  Chọn giày cao gót cho người thường xuyên di chuyển

  Với những người có đặc thù công việc cần thường xuyên phải di chuyển nhiều thì sẽ có cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao như sau:

  • Bạn cần dùng thước đo độ dài bàn chân của mình từ vị trí ngón cái cho đến gót chân. 

  • Kết quả vừa đo đạc được bạn hãy lấy chia cho 7 sẽ ra kết quả chiều cao gót giày phù hợp

  Chọn giày cao gót cho người thường xuyên di chuyển

  Chọn giày cao gót cho người thường xuyên phải đứng lâu

  Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao dành cho những người phải làm những công việc có đặc thù cần đứng lâu sẽ cần đảm bảo suốt quá trình mang giày người sử dụng không bị mỏi chân, gặp tình trạng đau nhức.

  • Đầu tiên bạn sẽ cần đo khoảng cách từ vị trí rốn đến đỉnh đầu. Lấy kết quả vừa đo nhân cho 1.618. Kết quả tính được sẽ chính là chiều dài hoàn hảo của đôi chân nếu bạn sở hữu một cơ thể chuẩn tỷ lệ vàng.

  • Bạn tiếp tục lấy kết quả chiều dài hoàn hảo đôi chân đem cộng với khoảng cách đã đo từ rốn lên đỉnh đầu sẽ có được chiều cao lý tưởng chuẩn tỷ lệ vàng của cơ thể.

  • Sau đó bạn tiến hành đo chiều cao thực tế của bản thân và lấy kết quả chiều cao lý tưởng chuẩn tỷ lệ vàng đã tính để trừ cho chiều cao thực tế. Kết quả tính được lúc này sẽ là độ cao lý tưởng của đôi giày cao gót.

  Chọn giày cao gót cho người thường xuyên phải đứng lâu

  Cách chọn chiều cao giày cao gót lý tưởng 

  • Giày cao gót từ 2cm - 4cm: Đây là mẫu giày cao gót phù hợp cho hầu hết các nàng hiện nay, không chỉ giúp bạn tăng thêm chiều cao ở mức vừa phải mà còn đảm bảo khi sử dụng dễ di chuyển, giữ thăng bằng tốt.

  • Giày cao gót từ 4cm - 6cm: Đây là mẫu giày cao gót có chiều cao trung bình, chúng cho hiệu quả tăng chiều cao tốt hơn, vẫn đảm bảo giúp cho người sử dụng di chuyển an toàn trong những trường hợp đi làm, đi tiệc, hẹn hò,...

  • Giày cao gót từ 7cm - 9cm: Mẫu giày cao gót này sẽ tạo được cho các chị em một vẻ ngoài tự nhiên, nét đẹp duyên dáng. Tuy nhiên lại không phù hợp cho những nàng “nấm lùn” vì có thể ảnh hưởng đến xương khớp khi dùng lâu, gây cảm giác chới với mất thăng bằng khi mang không quen. Nếu muốn bạn chỉ nên lựa chọn sử dụng cho một số dịp đặc biệt, các sự kiện quan trọng

  • Giày cao gót từ 10cm - 12cm: Những mẫu giày cao gót này là lựa chọn các nàng nên cân nhắc kỹ vì khi mang rất dễ khiến bạn mất thăng bằng, bị tổn thương lên khu vực bàn chân, cổ chân, các khớp hay gân.

  Cách chọn chiều cao giày cao gót lý tưởng 

  Ngoài việc tự tìm hiểu và lựa chọn theo những cách chúng tôi chia sẻ ở trên thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các địa chỉ cung cấp giày cao gót chất lượng, uy tín để nhanh chóng có được sản phẩm phù hợp, đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của bản thân.

  Đây là tất cả thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn về những cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao để có được cho mình đôi giày cao gót ưng ý, thoải mái khi mang, hỗ trợ tôn dáng và nâng cao sự tự tin cho bản thân trong mọi tình huống, môi trường công việc. 

  Admin
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh