Mua sắm không còn là tiêu tiền, là "phương thuốc" giúp quên nỗi buồn?

Ngày: 07/11/2017 lúc 11:00AM

Nội dung bài viết x

   

  Nếu bạn nghĩ shopping chỉ đơn thuần là việc đổi tiền lấy một món hàng nào đó thì bạn chẳng hiểu gì về thú vui shopping cả. Mua sắm chính là một nghệ thuật và kết quả đem lại chính là niềm vui bất tận từ hành trình tìm kiếm thứ mình yêu thích và đạt được nó.

  Mua sắm giúp cơ thể sản xuất hormone tích cực

  Theo Boldsky, thông qua việc mua sắm, cơ thể chúng ta sẽ dễ sản xuất được hormone oxytocin và endorphin. Hai loại hormone giúp làm tinh thần thêm phấn chấn và tích cực hơn, thoải mái và vui vẻ hơn. Qua đó bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi đi mua sắm.

  Nhất là với những người vừa trải qua một ngày tồi tệ thì mua sắm giống như một hình thức tự thưởng cho bản thân. Bằng cách đó, họ cân bằng lại cuộc sống và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực mà chỉ tập trung vào những mặt đẹp đẽ của bản thân. Những cảm xúc hào hứng, hài lòng, thỏa mãn nếu được đáp ứng thông qua việc mua sắm thành công sẽ giúp ‘đánh bay’ những trải nghiệm tồi tệ trong ngày đi xa, xả hết stress đang tồn đọng.

  Mua sắm không đơn thuần là tiêu tiền, đó là "phương thuốc" giúp xoa dịu đi nỗi buồn?

  Đốt cháy calo mà không gây mệt mỏi

  Đã bao giờ bạn đi mua sắm, đã tới hàng chục cửa hàng chưa chọn được món nào ưng ý nhưng không hề cảm thấy chán nản, thất vọng như khi ở công sở chưa? Hẳn là rất nhiều lần như thế đúng không?

  Nghiên cứu cho thấy, mua sắm giúp cơ thể đốt cháy 600 calo trong 3 giờ đi bộ mua sắm mà không hề cảm thấy mệt mỏi nhờ não bộ duy trì được hormone vui vẻ mang tên endorphins. Bạn sẽ phải vận dụng não bộ để chọn lọc, phải đi bộ từ cửa hàng này sang cửa hàng khác, thay hàng chục bộ đồ rồi lại đi chọn lựa tiếp… Shopping vô tình trở thành cơ hội để rèn luyện thân thể mà bạn không hay biết, không hề mệt mỏi.

  Kích thích não bộ, tăng cường phản xạ

  Mua sắm nghĩ là phải lựa chọn, phải cân nhắc nhưng trên một tinh thần vui vẻ và thoải mái. Khi đó, não bộ giải phóng endorphins. Đây là loại hormone vui vẻ, giúp thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể, tinh thần sảng khoái, quên đi mệt mỏi.

  Không những thế, mua sắm khiến chúng ta tập trung sử dụng các giác quan của mình, và việc này ngăn chúng ta chìm ngập trong những ý nghĩ. Rất nhiều lần, nếu chúng ta có thể thoát khỏi việc nghĩ về bản thân, chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn.

  Đồng thời, não bộ trong thời điểm này cũng phải tập trung tính toán, cân nhắc và quản lý thời gian… Quá nhiều việc phải làm cùng lúc nhưng vì đều nhằm mục đích thỏa mãn bản thân nên không hề gây nhàm chán, mệt mỏi.

  Dạy cách kiên nhẫn, tập trung

  Vì sao ư? Vì mua sắm không phải chuyện dễ dàng!

  Bạn sẽ phải đi từ cửa hàng này đến cửa hàng khác để lựa chọn món đồ mình thích. Bạn sẽ phải kiên nhẫn nói chuyện với người bán hàng về nhu cầu của bản thân. Bạn cũng sẽ phải kiên nhẫn chờ thử đồ, chờ thanh toán, chờ lấy xe ra vào… Từ đó, ‘kiên nhẫn’ trở thành nguyên tắc vàng của bạn.

  Bên cạnh đó, khả năng tập trung cũng được cải thiện khi bạn phải lựa chọn chiếc áo ưng ý giữa hàng trăm chiếc áo treo cạnh nhau; phải cân nhắc món đồ nào sẽ thích hợp với vóc dáng của mình hơn; phải xăm soi chúng nó bị may lỗi gì không… Có một cách để nâng cao sức mạnh trí óc tốt như thế, tại sao lại không làm?

  Admin
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh