Cách làm sạch giày da lộn đơn giản trong 5 phút

Ngày: 05/05/2023 lúc 14:44PM

Nội dung bài viết x

  Những đôi giày da lộn cũng nằm trong danh sách các loại giày được nhiều người yêu chuộng, sử dụng nhiều nhất hiện nay. Việc sở hữu cho mình một đôi giày da lộn sẽ giúp phong cách thời trang của bạn trở nên cá tính, có dấu ấn hơn. Tuy nhiên không giống như những đôi giày thông thường, giày da lộn khi muốn vệ sinh làm sạch sẽ cần thực hiện đúng cách nếu không rất dễ khiến đôi giày bị hư hại. Sau đây là một số cách làm sạch giày da lộn hiệu quả, đơn giản mà Thiên Hương Shoes muốn giới thiệu đến bạn, tham khảo ngay!

  Cách làm sạch giày da lộn bằng bàn chải mềm

  Việc sử dụng bàn chải mềm để làm sạch giày da lộn bị bẩn là cách quen thuộc nhiều người đang áp dụng hiện nay. Bàn chải mềm không chỉ có thể vệ sinh được cho giày da lộn mà còn có thể làm sạch được cho nhiều bề mặt của các loại giày khác. Tuy nhiên chúng thường thích hợp để sử dụng cho những trường hợp bụi bẩn mỏng bám trên giày.

  Để thực hiện bạn sẽ dùng bàn chải mềm chà nhẹ theo chiều của đôi giày, áp dụng thường xuyên mỗi ngày sau khi sử dụng giày da lộn sẽ giúp đôi giày được vệ sinh sạch sẽ, giữ cho đôi giày luôn trông như mới.

  Làm sạch giày da lộn bằng giấm

  Cách làm sạch giày da lộn với giấm cũng là phương pháp cho hiệu quả rất tốt mà bạn có thể thử áp dụng. Khi vệ sinh bạn có thể sử dụng giấy ăn thấm một ít giấm ăn để chà lên giày, chú ý vệ sinh kỹ ở những nơi có vết bẩn cứng đầu. Sau đó có thể sử dụng bàn chải mềm để chà lại nhằm giúp cho vết bẩn được làm sạch hoàn toàn.

  Đặc biệt cách vệ sinh giày da lộn này cũng sẽ cho hiệu quả tốt trong những trường hợp giày bị mốc. Khi giày bị mốc thì bạn nên chú ý không chà quá mạnh tay lên bề mặt đôi giày vì có thể khiến cho màu da lộn bị phai đi. 

  Cách vệ sinh giày da lộn bằng dũa móng tay

  Ngoài công dụng làm đẹp cho móng tay thì bạn cũng có thể sử dụng dũa móng tay để làm sạch giày da lộn bị bẩn nữa đấy. Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy hơ nóng dũa móng tay. Sau đó chà dũa vừa hơ nóng lên trên vết bẩn có trên bề mặt giày da lộn của mình (chú ý có biện pháp cầm dũa để tránh tình trạng bị bỏng tay). Hãy thực hiện chà nhiều lần để phần vết bẩn cứng đầu dần biến mất.

  Trong quá trình sử dụng dũa để làm sạch giày da lộn thì bạn cũng nên chú ý sử dụng lực vừa phải trên bề mặt da để phần da giày không bị sần sùi, giảm chất lượng.

  Làm sạch giày da lộn với tẩy bút chì

  Tẩy bút chì cũng có thể giúp bạn làm sạch giày da lộn bị bẩn nhanh chóng bằng cách: Bạn sử dụng tẩy bút chì để chà lên bề mặt đôi giày da lộn tại những vị trí có các vết bẩn. Bạn có thể chà liên tục đến khi thấy phần vết bẩn biến mất là được. Phương pháp này vừa giúp vệ sinh đôi giày trở nên sạch sẽ, không còn vết bẩn mà cũng không hề bị trầy xước. Thông thường cách vệ sinh giày da lộn này thích hợp để sử dụng trong trường hợp giày da lộn bị vây phải các vết bẩn nhỏ.

  Vệ sinh giày da lộn với cồn

  Với những nguyên nhân của các vết ố bẩn đến từ nước thì một trong số các cách xử lý, làm sạch giày da lộn bị bẩn hiệu quả đó chính là sử dụng cồn. Bạn chỉ cần sử dụng một ít cồn để xịt lên vị trí vết bẩn cần được vệ sinh trên bề mặt giày da lộn. Sau đó có thể sử dụng khăn giấy hay khăn vải khô để thấm nhẹ, và để khô tự nhiên. Khi giày đã khô thì bạn sử dụng bàn chải mềm để chải đi các vết bẩn. 

  Làm sạch giày da lộn bị bẩn với dung dịch vệ sinh chuyên dụng

  Một cách làm sạch giày da lộn đúng chuẩn đó chính là sử dụng đến các loại dung dịch vệ sinh giày da lộn chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm vệ sinh giày cho hiệu quả tốt mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. 

  Nổi bật trong số các sản phẩm dung dịch vệ sinh giày hiệu quả đó là:

  • Cục tẩy giày da lộn Jommy: Đây là cục tẩy vết bẩn giày da lộn chuyên dụng, chúng sẽ cho hiệu quả làm sạch nhanh chóng hơn so với việc bạn sử dụng tẩy bút chì
  • Bộ sản phẩm vệ sinh giày da lộn Enito Suede Cleaner Kit: Chúng là bộ sản phẩm chuyên dụng cho những đôi giày làm bằng da lộn với hiệu quả cao, không gây kích ứng cho người sử dụng và đặc biệt là có thể giúp giữ được màu sắc da lộn 

  Xem thêm:

  >> Mẹo làm sạch giày trắng bị ố vàng, xỉn màu vô cùng đơn giản

  >> 5 cách làm sạch giày tây trong 1 nốt nhạc

  Hi vọng những cách làm sạch giày da lộn Thiên Hương Shoes chia sẻ trong bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết cách xử lý những vết bẩn, vệ sinh cho đôi giày da lộn của mình, giữ cho giày luôn sạch đẹp và bền màu.

  Admin
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh