Mẹo sử dụng giầy da lâu dài

Ngày: 29/07/2016 lúc 11:43AM

Những đôi giày da chất lượng tốt mà bạn đã sắm cần được bảo quản để chúng luôn trông như mới. Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn luôn đẹp với đôi giày da hợp mốt.

Nội dung bài viết x

  MẸO SỬ DỤNG GIÀY DA LÂU DÀI

  Những đôi giày da chất lượng tốt mà bạn đã sắm cần được bảo quản để chúng luôn trông như mới. Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn luôn đẹp với đôi giày da hợp mốt.

  1. Làm mềm giày da
  Đôi giày da để trong xó tủ nào đó, bỗng một ngày nọ bạn muốn dùng đến nó nhưng da đã bị cứng, co lại, khi đi có cảm giác đau chân. Để làm mềm da, hãy thoa một lớp kem vaseline hoặc sáp ong lên giày trước khi đánh xi, giày sẽ mềm trở lại.
  Hoặc sau khi lấy giày trong tủ ra, bạn dùng giẻ mềm thấm nước vắt khô, lau toàn bộ đôi giày rồi để sau một đêm, da giày sẽ mềm hơn.

  2. Phải khử mùi hôi trong giày
  Giày dùng cả ngày thường bị mồ hôi làm ẩm ướt, gây mùi hôi. Nên đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi. Để hạn chế mùi hôi và sự ẩm ướt, hãy chọn tất chân loại tốt, có khả năng hút ẩm cao. Dùng lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt.

  3. Bảo quản giầy nơi thoáng mát
  Tránh để giày tiếp xúc với hơi nóng và độ ẩm. Sự ẩm thấp sẽ làm xuất hiện nấm mốc và vết thâm đen trên bề mặt giày. Lót giấy báo vào trong lòng giày có thể vừa giúp giữ dáng vừa bảo đảm cho giày không bị quá khô.
  Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

  4. Đặc biệt không nhét tất vào trong giày
  Hãy để đôi giày của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.

  5. Nhanh chóng làm khô giày da khi bị ướt
  Mùa mưa, thật khó tránh tình trạng giày bị ướt sũng. Cách chữa cháy đơn giản là lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách

  Thienhuongshoes

   

  Đinh Thanh Điệp
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh