Bảng size giày và cách quy đổi size giày nam nữ chuẩn nhất

Ngày: 05/05/2022 lúc 22:04PM

Nội dung bài viết x

   

  Để có một đôi giày vừa vặn và di chuyển thoải mái, bạn phải hiểu được bảng size giày và cách quy đổi size giày chính xác nhất. Bài viết dưới đây, Thiên Hương Shoes sẽ chia sẻ đến bạn bảng size giày nữ Việt Nam và quốc tế, bảng size giày nam, cách quy đổi size giày chi tiết nhất. Cùng Thiên Hương Shoes theo dõi qua bài viết dưới đây nhé. 

  Các bước chọn size giày chuẩn

  Việc đến cửa hàng mua giày thì quá dễ dàng đối với bạn, nhưng mua trực tuyến lại là một câu chuyện khác. Lựa chọn một đôi giày phù hợp giữa vô số kiểu dáng giày hiện nay đã khó, nhưng sở hữu được kích cỡ chân phù hợp lại càng khó hơn. Do đó, bạn phải có cách để biết size giày của mình.

  Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy, 1 cây bút chì, 1 cây thước kẻ, nhớ là tờ giấy đó phải to hơn bàn chân của bạn. Sau đó, hãy làm theo các bước sau để tính cỡ giày của bạn:

  • Bước 1: Mang tất vào chân và giẫm lên tờ giấy đã chuẩn bị sẵn. Tiếp theo, dùng bút chì vẽ khung bàn chân của bạn lên giấy. Lưu ý để số đo chính xác, bạn phải giữ thẳng người và vuông góc với tờ giấy và không được di chuyển chân khi vẽ.
  • Bước 2: Chiều rộng bàn chân thông thường là N, chiều dài là L. Tiếp theo, sử dụng bút chì để vẽ các đường thẳng trên bản phác thảo đáp ứng các điểm trên cùng, dưới cùng và hai bên (rộng nhất) của bàn chân.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng thước để đo độ dài cạnh trên, đáy và 2 cạnh. Nếu số lẻ, bạn có thể làm tròn đến 0,5 cm và nên làm tròn xuống. Vì khi phác thảo chân trên giấy, thông thường các đường nét sẽ lộ ra ngoài và sẽ rộng hơn so với chân đo thực tế.
  • Bước 4: Ghi lại số đo của bạn và so sánh với bảng quy đổi size giày để có size chính xác nhất.

  Những lưu ý khi đo giày

  • Nên tiến hành đo khi chân thoải mái nhất.
  • Kích thước bàn chân thay đổi theo thời gian trong ngày và lớn nhất vào ban đêm nên ban đêm sẽ cho kết quả chính xác nhất.
  • Thường kích thước giữa hai bàn chân không bằng nhau nên đo cả hai bàn chân. Đối với bàn chân rộng hơn, hãy chọn kích thước dài hơn và rộng hơn.
  • Khi đo phải đi tất nếu mua giày cần kết hợp với tất để số đo chính xác nhất.
  • Ngoài chiều dài thì độ rộng của bàn chân cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn giày của các bạn nữ. Giày thể thao, giày thời trang hay giày công sở sẽ được sản xuất với nhiều khổ rộng khác nhau. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kiểu dáng giày cần mua để chọn đúng kích cỡ cho đôi chân của mình.
  • Nếu chân dày và bằng thì bạn nên tăng cỡ giày từ 0,5-1cm, để chân đi thoải mái hơn hoặc có thể cân nhắc chọn giày nam, nếu là giày thể thao, giày thể thao,...

  Bảng size giày nữ

  Bảng size giày nữ chuẩn

  Bạn có thể áp dụng bảng quy đổi size giày Việt Nam sang size giày nữ quốc tế như sau:

  Đối với bảng kích thước giày này, bạn có thể áp dụng cho tất cả các loại gót. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những đôi giày cao gót có thiết kế mũi nhọn thì bạn nên đi size lớn hơn 1 cỡ. Sở dĩ có sự lựa chọn này là để trừ hao phần mũi giày và tránh bị đau chân khi di chuyển.

  Bảng size giày nữ theo thương hiệu

  Giày Nike

  Giày Adidas

  Giày Vans

  Giày Converse

  Giày Puma nữ

  Giày Bitis

  Giày Fila

  Giày Crocs nữ

  Bảng size giày nam

  Tương tự như bảng size giày nữ, bảng size giày nam được chia thành các bảng riêng cho từng thương hiệu cụ thể.

  Giày Puma nam

  Giày Adidas nam

  Giày Crocs Nam

  Giày Yeezy

  Giày Asics

  Bảng quy đổi size giày

  Biết được bảng quy đổi size giày sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất với đôi chân của mình. Sau đây là tiêu chuẩn size giày quốc tế và quy đổi chi tiết. Cụ thể, quy đổi size giày có 4 quy tắc cụ thể sau:

  Chuyển đổi kích thước giày chuẩn Anh (UK)

  Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến nhất ở Anh (UK). Có hai cách để tính cỡ giày tiêu chuẩn của Anh như sau:

  Theo chiều dài của khuôn giày (last), sử dụng công thức để tính: 

  • Size UK = (3 x chiều dài last - 25 (tính bằng inch)

  Tính toán dựa trên kích thước bàn chân bằng công thức:

  • Size UK = (3 x chiều dài bàn chân) - 23 (chiều dài tính bằng inch)

  Quy đổi cỡ giày tiêu chuẩn Mỹ (US)

  Cỡ giày US thường có sẵn ở Mỹ, Châu Mỹ và Canada. Cách quy đổi size giày tiêu chuẩn của Mỹ, công thức tính là:

  • Size nam US = (3 x chiều dài last) - 24 (tính bằng inch)
  • Size Nam US = (3 x Chiều dài chân) - 22 (Chiều dài tính bằng inch)

  Đây là cách quy đổi size giày nam, size giày nữ được tính theo công thức sau:

  • Size nữ US ≈ (3 x chiều dài bàn chân) - 20,5 (chiều dài tính bằng inch)

  Chuyển đổi kích cỡ giày tiêu chuẩn Châu Âu (EU)

  Size giày Châu Âu (EU) được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu, phổ biến nhất là Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số nước khác ở Trung Đông, Châu Á. Cỡ giày của người Châu Âu được tính bằng Paris Point (1 Paris Point = 2/3 cm). Cụ thể, bạn sẽ áp dụng các phép tính dựa trên công thức sau:

  • Size Giày EU = 3/2 x chiều dài last (chiều dài tính bằng cm)
  • Size giày EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1,5) (chiều dài tính bằng cm)

  Quy đổi cỡ giày tiêu chuẩn Châu Á (cm)

  Size cm là ký hiệu chỉ cm, là cỡ giày phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản). Công thức tính size cm như sau:

  • Size cm = Chiều dài chân + 1,5 (Chiều dài tính bằng cm)

  Bài viết trên đã cung cấp cho bạn bảng size giày, bảng quy đổi size giày, cách chọn size giày phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để chọn size giày phù hợp với chân của mình, giúp bạn thoải mái khi di chuyển hơn nhé!

  Đinh Thanh Điệp
  BÌNH LUẬN

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ

  24/7
  Xem nhanh