15 cách giảm cân của người Nhật

Ngày: 29/07/2016 lúc 11:42AM

Cách giảm cân của người Nhật-Vì sao phụ nữ Nhật luôn thon thả?Không quá khó nếu như bạn tham khảo 15 cách giảm cân dưới đây,bảo đảm bạn cũng sẽ làm được như họ.Nào cùng xem nhé!

Cách giảm cân của người Nhật-Vì sao phụ nữ Nhật luôn thon thả?Không quá khó nếu như bạn tham khảo 15 cách giảm cân dưới đây,bảo đảm bạn cũng sẽ làm được như họ.Nào cùng xem nhé!

-Cách giảm cân thứ 1:Giảm cân với dấm đen




Rất nhiều phụ nữ Nhật sử dụng dấm đen từ gạo lức (hay còn gọi là gạo lứt) để giảm cân.Người Nhật thường sử dụng cách rang đỗ đen rồi ngâm với dấm đen để ăn trước bữa ăn,giúp làm giảm cảm giác thèm ăn.


-Cách giảm cân thứ 2:Thay dầu ăn bằng nước

Hầu hết các món ăn của người Nhật, thường dùng nước chứ không phải dầu như người Trung Quốc nấu ăn. Nếu có ăn món chiên, họ cũng ăn rất ít. Ví như trong các món chiên như tempura, họ chỉ có một hay hai con tôm được để vào phần ăn để tránh mất cân bằng dinh dưỡng. Các loại thức ăn của họ đa số được nấu bằng phương pháp nướng, ninh nhừ hoặc ăn sống.


-Cách giảm cân thứ 3: Dùng mắt để ăn


Rất nhiều thứ được sắp xếp rất ấn tượng, mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra trong khẩu phần ăn của người Nhật. Món ăn phụ kèm theo ,lúc nào cũng được xắp xếp bên cạnh món ăn chính, mỗi món đều là một nghệ thuật trình diễn đẹp mắt.Từ món chính cho đến món phụ đều ít ít và nhỏ nhỏ khiến bạn thòm thèm muốn ăn thêm.


Thế nhưng, một khẩu phần ăn của người Nhật luôn tuân thủ theo quy tắc “Hara hachi bunme” – một câu nói từ ngày xưa ngụ ý bạn chỉ nên ăn no đến 80% mà thôi. Ăn ít no một chút sẽ làm cho cân nặng của bạn chỉ có giảm chứ không tăng.


-Cách giảm cân thứ 4:Ăn nhiều rau xanh




Khẩu phần ăn của người Nhật luôn có kèm theo các loại rau tùy theo mùa như rong biển, hành tây, đậu nành, cà tím, cà chua, củ cải trắng, khoai lang… Nếu người Việt chỉ ăn mỗi một loại rau hay một loại dưa chua trong bữa cơm, thì người Nhật khác ở chỗ họ bày ra từ 4-5 loại rau hay dưa muối khác nhau trong một lần ăn. Như vậy, họ sẽ có được một bữa cơm ít calories mà vẫn đa dạng và khẩu vị không bị nhàm chán chút nào.


-Cách giảm cân thứ 5: Giảm cân bằng chuối




Cách giảm cân bằng chuối là công thức giảm cân gây xôn xao dư luận Nhật trong thời gian vừa qua.Chỉ cần ăn một quả chuối hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn vào mỗi buổi sáng.Chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo về ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt vì vậy có tác dụng giảm cân.
Bạn nhớ uống một ly nước ấm để cho dễ tiêu sau khi đã ăn chuối.Số cân có thể giảm đáng kể nếu bạn kiên trì thực hiện trong 2 tuần. Dẫu vậy, phương pháp này cũng kèm theo điều kiện: Bữa ăn cuối cùng trong ngày phải kết thúc trước 8 giờ tối.Tuyệt đối tránh thức quá khuya,bạn hãy đi ngủ sớm để cơ thể có thời gian được nghỉ ngơi.


-Cách giảm cân thứ 6:Cà rốt và ức gà
 



Cách giảm cân của người Nhật là mỗi bữa khoảng 1-2 củ cà rốt ăn sống hoặc đem luộc và ăn vào mỗi buổi tối, còn lượng ức gà và cách chế biến thì tùy theo sức ăn và khẩu vị của mỗi người (có thể luộc, rán, nướng… ).Ức gà là vùng hầu như không có chất béo,trong khi cà rốt có nhiều chất xơ ăn vào sẽ cho cảm giác no lâu. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng hai thực phẩm “thanh đạm” này để giảm cân.


-Cách giảm cân thứ 7:Uống nhiều nước ấm


Mỗi ngày uống 800ml nước ấm, đó là lời khuyên của các nhà dinh dưỡng Nhật Bản,bạn hãy uống từ từ một cốc nước ấm vào buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút . Bữa trưa và bữa tối cũng nên uống một cốc nước ấm và chỉ nên uống chậm rãi. Uống nước ấm sẽ tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 10°C, tăng khả năng trao đổi chất từ 10-20%, đưa lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể một cách có hiệu quả, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ.


-Cách giảm cân thứ 8:Uống nước có ga


Đây là một chiêu thức lạ trong cách giảm cân của người Nhật. Thường người béo do hay có cảm giác đói, hoặc ham muốn ăn nhiều, khiến vô thức nạp vào cơ thể quá nhiều nhiệt lượng. Công dụng chính của nước có ga là khống chế cơn thèm ăn ,bổ sung lượng nước, đồng thời làm tăng cảm giác no nê cho cơ thể, giúp cơ thể nạp lượng nhiệt vừa phải, nhờ đó mang lại công hiệu giảm cân nhanh.


*Cách giảm cân thứ 9: Dừng ăn để giảm cân


Cách làm này có tác dụng thanh lọc các chất thải trong cơ thể, giúp dạ dày và ruột hoạt động tốt hơn, làn da cũng sáng mịn hơn. Phương pháp này khá đơn giản nên gần đây trở thành cách giảm cân được yêu thích của phụ nữ Nhật.Mỗi tuần sẽ có 2 ngày không ăn bữa chính, chỉ ăn các thức như cháo trắng, sữa đậu nành, nước quả ép… để thay thế cho các loại thịt cá trong 3 bữa bình thường.


-Cách giảm cân thứ 10:Giảm cân bằng cách xoa da



 


Công cuộc giảm cân cần có những “phát kiến mới”. Gần đây, giới y học Nhật đã phát hiện ra một cách tự nhiên để giảm cân, tin hay không tuỳ bạn! Dùng 2 ngón cái và ngón trỏ xoa phần da bụng, mỗi lần 5 phút, liên tục trong 1 tháng sẽ giúp bạn giảm cân rõ rệt.


-Cách giảm cân thứ 11:Ăn nhiều cá như người Nhật.




Gần như không có một món ăn nào lại không có lợi cho sức khỏe trong bữa ăn của họ: cá, gạo, tảo biển, đậu nành, rau củ, trái cây và trà xanh…Tất cả thực phẩm mà họ sử dụng đều có nguồn gốc từ tài nguyên tự nhiên. Trong đó, cá là thực phẩm được người Nhật ưa chuộng hàng đầu. Nhật Bản tiêu thụ tới 10% sản lượng cá thế giới, trong khi dân số của họ chỉ chiếm 2% dân số thế giới.


Tại sao người Nhật lại thích ăn cá đến thế? Bởi cá cung cấp rất lớn hàm lượng axit omega 3 vốn là axit béo không no, không gây tích mỡ, có lợi cho sức khỏe và giúp họ kéo dài tuổi thọ.Trung bình hàng năm, mỗi người dân nơi đây “ăn” khoảng 68kg cá (trong khi con số này trên thế giới tương ứng là 16kg).


-Cách giảm cân thứ 12: Chăm chỉ làm việc nhà


Hầu hết phụ nữ Nhật sau khi sinh đều ở nhà làm nội trợ. Tuy vậy, gần như không có phụ nữ nào phát “phì” sau khi sinh.Thế giới dành tặng phụ nữ Nhật Bản lời khen “cơm Tàu vợ Nhật”, ý muốn đề cao các đức tính chăm chỉ, chiều chồng của phụ nữ Nhật. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, phụ nữ Nhật rất chăm làm việc nhà, như dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái… giúp tiêu hao năng lượng, cân bằng nhu cầu calo của cơ thể, không cho mỡ thừa có điều kiện tích tụ.Các hoạt động làm việc nhà được ví như cách tập thể dục “đặc biệt”


-Cách giảm cân thứ 13:Uống nhiều trà xanh




Trà xanh là thức uống không bao giờ thiếu đối với phụ nữ Nhật. Nếu họ không pha được trà xanh tươi, họ sẽ uống thứ nước được pha từ bột trà xanh có tên gọi là bột matcha.


Trà xanh có nhiều chất chống oxi hóa, chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn được thanh lọc. Nó cũng giúp chông ung thư, đốt năng lượng và ngăn ngừa lão hóa.


-Cách giảm cân thứ 14:Giảm cân với đậu nành
 



Đầu nành luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của người Nhật và nó cũng là một trong những bí quyết để họ giữ được cân nặng hoàn hảo.


Hãy thử thưởng thức một bữa tối đầy rau xanh với vài lát đậu phụ, canh súp miso cùng chút cá biển. Thế là bạn đã có một bữa ăn đậm chất dinh dưỡng rất Nhật Bản.


Đậu nành có chứa rất nhiều đạm, cung cấp nhiều năng lượng, khiến lấp đầy dạ dày mà không gây tăng cân.


-Cách giảm cân thứ 15:Rong biển giảm cân


 



Một trong những cách giảm cân của người Nhật để giữ gìn dáng vóc và nhan sắc,đó là họ thường xuyên sử dụng rong biển cho chế độ ăn hàng ngày của mình.


Bạn nên biết rằng rong biển chính là món quà tuyệt vời mà đại dương bao la đã ban tặng cho con người. Rong biển chứa ít calo, lại giàu dinh dưỡng, nhiều vitamin C, canxi và cả beta-carotene cúng như vô số các khoáng chất khác.
Đồng thời việc thêm lượng rong biển vào khẩu phần của bạn không những khiến bạn no, không gây béo mà nó còn khiến nhan sắc bạn luôn trẻ trung, bền vững theo thời gian.

Admin
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh